7 điều phụ nữ muốn đàn ông biết về thời kỳ mãn kinh

Mặc dù khoảng một nửa dân số thế giới là phụ nữ nhưng dường như đấng mày râu cũng hiếu kì về sự thay đổi nhanh chóng của chị em trong thời kỳ mãn kinh.
Các anh có thể đọc bài 7 điều phụ nữ muốn đàn ông biết về thời kỳ mãn kinh của dược sĩ Nutri.S daily dưới đây để đồng cảm với phái đẹp, giúp gia đình hạnh phúc hơn.

  1. Mãn kinh là gì?

Mãn kinh chính thức xảy ra khi một người phụ nữ dừng lại chu kỳ kinh nguyệt hoàn toàn trong khoảng 12 tháng. Điều này do buồng trứng không sản sinh ra loại nội tiết tố nữ – hormone estrogen nữa, thông thường ở khoảng tuổi 51.

Mãn kinh là gì

Tuy nhiên, quá trình này có thể mất một thời gian dài trước đó được gọi là giai đoạn tiền mãn kinh với hàng loạt triệu chứng gây khó chịu cho phụ nữ.

  1. Xác định tâm lý mãn kinh là một chặng đường dài

Trước khi bước vào thời kỳ mãn kinh, trước đó nhiều năm, chị em đã phải trải qua giai đoạn tiền mãn kinh. Thông thường là từ tuổi 45 trở đi với rất nhiều biểu hiện do sự suy giảm lượng estrogen trong cơ thể.
Chị em sẽ phải đối mặt với tình trạng tiêu cực như dễ cáu gắt, ngại quan hệ hơn do khô âm đạo,… Vì vậy, đấng mày râu hãy hiểu cho mỗi lần chị em cáu gắt, hay “từ chối” và tâm sự với họ rằng, các anh hiểu lý do để họ an tâm hơn.

mãn kinh là một chặng đường dài

  1. Mỗi phụ nữ trải qua thời kỳ kinh nguyệt khác nhau

Phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không giống nhau. Vì vậy, mỗi người có những quan điểm khác nhau về chu kỳ kinh nguyệt và mức độ thoải mái khác nhau với chính cơ thể của họ.
Tất cả những yếu tố này đều ảnh hưởng đến kinh nghiệm của họ khi đến kỳ mãn kinh. Do đó, điều quan trọng là nam giới phải hiểu vấn đề này để chia sẻ với người bạn đời của mình.

thời kỳ kinh nguyệt khác nhau

  1. Phụ nữ không thích mãn kinh

Theo quan điểm của một số người đàn ông, có vẻ như phụ nữ sẽ hết sức vui vẻ nếu thoát khỏi việc hàng thàng đến kỳ kinh nguyệt. Họ không phải lo lắng sự bất tiện, triệu chứng tức ngực, đau bụng, đau lưng nữa.
Trên thực tế, phụ nữ không hề muốn điều này vì nó gây ra quá nhiều xáo trộn.

Phụ nữ không thích mãn kinh

  1. Có những thay đổi cơ thể có thể khiến phụ nữ mặc cảm.

Mãn kinh có thể gây ra nhiều triệu chứng thể chất, bao gồm đau đầu, khô âm đạo, và thay đổi mái tóc, làn da đẹp của chị em.
Mặc dù có điều tích cực như thoải mái mặc đồ trắng 24/7, không lo tránh thai nhưng những điểm bất lợi lớn hơn lợi ích. Những cơn nóng bừng, hay quên, stress, nhạy cảm, béo,… khiến chị em mất tự tin, mặc cảm.

những thay đổi cơ thể có thể khiến phụ nữ mặc cảm

  1. PMS không biến mất hoàn toàn

PMS là một nhóm các triệu chứng khó chịu về thể chất và tinh thần, xảy ra khoảng 1 đến 2 tuần trước khi bắt đầu kinh nguyệt, và biến mất sau khi bắt đầu ra máu kinh.
Nếu bạn nghĩ rằng mãn kinh có nghĩa là không bị các triệu chứng PMS, hãy suy nghĩ lại. Mãn kinh cũng giống như PMS, không hề dễ chịu.

PMS không biến mất hoàn toàn

  1. Sẽ có sự tăng cân nhanh chóng

Nhiều chị em cho biết: “Tôi lúc nào cũng gầy, nhưng ở tuổi mãn kinh, tôi đã có chiếc bánh mỳ không nhúc nhích quanh eo. Tôi đã ​​tăng cân khủng khiếp”. Vì vậy, người đàn ông hãy đồng hành cùng chế độ ăn uống lành mạnh của chị em.

Sẽ có sự tăng cân nhanh chóng

Làm thế nào để giúp chị em thoải mái hơn với thời kỳ mãn kinh?

Dưới đây là một số lời khuyên tuyệt vời để thông cảm và đồng hành cùng người phụ nữ của bạn trong thời kỳ mãn kinh.

Giúp cô ấy thư giãn hơn:

Giúp cô ấy giảm stress bằng những chia sẻ tích cực và nói với cô ấy, bạn hiểu nguyên nhân và không hề để bụng. Thỉnh thoảng, bạn cũng có thể đưa cô ấy đi thưởng thức một buổi trình diễn ca nhạc hay đến spa để thư giãn.

Giúp cô ấy thư giãn hơn

Khi nói đến vấn đề tình dục:

Hãy hiểu rằng, cơ thể của phụ nữ thay đổi rất nhiều giai đoạn mãn kinh, cùng với đó, sự tự tin vóc dáng cơ thể, ham muốn tình dục cũng thay đổi theo.
Hãy sẵn sàng chia sẻ những điều này một cách tôn trọng và tìm cách giải quyết vấn đề tình dục như một cặp vợ chồng thực sự hiểu và yêu thương nhau.

vấn đề tình dục

Khi nói đến vóc dáng cơ thể:

Chia sẻ sự thay đổi xảy ra trong cơ thể của phụ nữ, động viên. Do tuổi tác ảnh hưởng đến tất cả chúng ta và nói để cô ấy biết, cô ấy không phải là người duy nhất trải qua những thay đổi này, hãy tự tin ở mỗi giai đoạn của cuộc đời mang vẻ đẹp riêng.

vóc dáng cơ thể

Khi nói đến sự tự tin:

Hỗ trợ cô ấy trong công việc hằng ngày khi cô ấy muốn. Nếu cô ấy muốn thưởng thức một bữa ăn ngon, hãy chuẩn bị cho cô ấy ăn và đừng bao giờ quên dành lời khen ngợi chân thành cho cô ấy để cảm thấy tự tin hơn. 

Khi nói đến sự tự tin

Bởi vì cô ấy là người bạn đời, đã đi qua 1 quãng đường dài sẻ chia mọi vui buồn và bạn đã có cô ấy lúc đẹp nhất!

Trên đây là 7 điều phụ nữ muốn đàn ông nên biết bề thời kỳ mãn kinh. Vì họ đã phải đối mặt với rất nhiều vấn đề, triệu chứng khó chịu nên hãy luôn đồng hành và sẻ chia, cảm thông với chị em để cuộc sống gia đình hạnh phúc, ấm áp hơn đấng mày râu nhé!
 

Trả lời

×
×

Cart