Bài tập yoga tăng chiều cao

Người có chiều cao rất dễ gây được thiện cảm và sự chú ý. Hơn nữa, trong xã hội hiện đại của chúng ta, những người cao sẽ có nhiều cơ hội hơn. Ngoài di truyền học, chế độ dinh dưỡng và rèn luyện thể thao đóng vai trò quan trọng. Bởi vậy, bạn đừng vội thất vọng nếu chưa cao nhé! Cùng áp dụng bài tập yoga tăng chiều cao ngay thôi nào!

Tại sao yoga lại giúp tăng chiều cao?

Nhiều động tác yoga yêu cầu người thức hiện phải căng duỗi cơ thể, tăng cường sức mạnh cho cơ bắp vùng lưng, kéo giãn cột sống, do đó có lợi cho sự phát triển của sụn giữa các đốt sống của bạn, làm tăng chiều cao cơ thể.  
Hơn nữa, yoga có khả năng giúp thư giãn và giảm stress, lo âu, căng thẳng nhờ đó kích thích cơ thể sản xuất hoóc môn tăng trưởng chiều cao  . Đồng thời, yoga giúp giải độc và làm sạch cơ thể để có thể phát triển khỏe mạnh.
Tập yoga không chỉ giúp tăng chiều cao mà còn có lợi ích rất nhiều cho sức khỏe. Bạn nhớ thực hiện đều đặn, kết hợp dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý nhé.

Bài tập yoga tăng chiều cao

Tư thế rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang là mộ trong những bài tập yoga tăng chiều cao hiệu qua nhất nhờ việc kéo giãn cột sống, kích thích sụn phát triển.
Cách thực hiện tư thế này khá đơn giản, bạn có thể tự tập tại nhà, chi cần 1 tấm thảm tập yoga. Đầu tiên, nằm sấp, khép hai chân, mu bàn chân úp xuống sàn nhà. Khép hai khuỷu tay và úp bàn tay xuống thảm, ngón cái đặt gần nách. Trán chạm nhẹ xuống sàn và thả lỏng vai.
Khi hít vào, dồn trọng lượng cơ thể lên hai lòng bàn tay, chống bàn tay xuống sàn nhà, uốn cong lưng, nâng ngực và hướng đầu ra phía sau, nhìn lên trần nhà, nín thở trong 8 giây. Chậm rãi thở ra và hạ thân trước và đầu xuống sàn nhà.

Tư thế ngọn núi

Tư thế đỉnh núi phát triển chiều cao rất tốt nhờ tăng cường sức mạnh của cánh tay, chân và cột sống.
Cách thực hiện: Đầu tiên hãy đứng thẳng người trên tấm thảm tập yoga của mình, 2 bàn chân sát vào nhau, giữ thẳng lưng, hai tay để dọc thân người áp sát đùi. Từ từ giơ cánh tay lên quá đỉnh đầu, hít hơi thật sâu và vươn hai tay càng cao càng tốt. Sau đó, nhấc gót chân lên và đứng bằng hai mũi bàn chân, càng kéo giãn toàn bộ cơ thể càng tốt.
Cố gắng giữ tư thế này trong 30 giây hoặc 1 phút, đồng thời kết hợp với hít thở sâu và có thể nhắm mắt lại. Sau đó thở ra, từ từ trở lại tư thế ban đầu và lặp lại động tác.

Tư thế gập người

Cách thực hiện: Đứng thẳng, 2 chân chụm đầu vào nhau, thở đều đặn. Hít vào và mở rộng cánh tay trên không. Khi thở ra, uốn cong người về phía trước và dùng tay ôm lấy cổ chân. Giữ tư thế này trong vòng 20 đến 30 giây, lặp lại động tác khoảng 5 lần cho mỗi lần tập.

Tư thế con mèo

Tư thế con mèo tạo sự linh hoạt cho cột sống, giúp thư giãn tâm trí, đầu óc nhờ đó kích thích phát triển chiều cao.
Bạn có thể thực hiện dễ dàng theo hướng dẫn sau: Ngồi đặt mông trên gót chân và đùi, hướng lưng thẳng. Sau đó chồm người về phía trước và chống thẳng 2 tay và đầu gối xuống sàn. Giữ cho vai thẳng với cổ tay, phần hông thẳng với đầu gối. Hít vào, giữ cho phần bụng thả lỏng hướng xuống sàn. Ưỡn ngực và ngẩng đầu lên. Sau đó thở ra, hóp bụng và uốn cong phần lưng lên, đầu cúi xuống. Giữ tư thế này trong 20 giây sau đó trở lại vị trí ban đầu. Thực hiện động tác này từ 5 – 6 lần mỗi ngày để phát huy tốt tác dụng của nó.

Surya Namaskar (Chào mặt trời)

Surya Namaskar là bài tập phối hợp 12 động tác khác nhau, có tác dụng cải thiện chiều cao và cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa. Các bạn nên dành thời gian tập vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn để đạt hiệu quả cao nhất.

Cách thực hiện theo trình tự như sau:

 • Đứng thẳng, mặt hướng về phía mặt trời, hai bàn tay chắp vào nhau, để trước ngực.
 • Hít vào 1 hơi thật sâu bằng mũi (bụng và ngực phình lên), đồng thời nâng cánh tay lên cao.
 • Uốn cong người về phía sau và duỗi thẳng tay, giơ cao quá đầu.
 • Từ từ thở ra đồng thời uốn người về phía trước, cố chạm xuống đất bằng cách giữ tay thẳng hàng với chân, đầu chạm đầu gối.
 • Hít vào và từ từ di chuyển chân về vị trí ban đầu.
 • Giữ cho tay và chân ở vị trí sao cho các đầu ngón chân chạm sàn. Giữ nguyên tư thế như vậy, từ từ nâng đầu càng cao càng tốt. Tiếp theo, đưa đầu trở lại vị trí cũ.
 • Đưa chân trái về phía sau, song song với chân phải và ngón chân chạm sàn đồng thời thở ra
 • Giữ tay thẳng, nâng hông lên sao cho đầu và cánh tay tạo thành một hình vòng cung. Sau đó, bạn đẩy người lên hết cỡ có thể.
 • Tiếp theo, thở ra và hạ người xuống sàn. Bàn chân, đầu gối, ngực và lòng bàn tay chạm sàn.
 • Hít vào và nâng đầu về phía sau càng xa càng tốt. Đẩy người lên càng cao càng tốt, lòng bàn tay và bàn chân thả lỏng.
 • Hít vào đồng thời từ từ cong chân trái vào đầu gối của bạn. Chụm hai bàn chân lại với nhau nhau và nâng chân lên. Từ từ thở ra, tay bám chắc chắn xuống sàn, nâng chân lên giữ thẳng. Nếu có thể, chạm đầu vào đầu gối.
 • Thở ra từ từ, đồng thời nâng tay về phía trước. Sau đó, từ từ uốn cong người về phía sau, duỗi tay thẳng cao quá đầu.

Trên đây là những bài tập yoga giúp tăng chiều cao hiệu quả, rất dễ thực hiện tại nhà. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành thời gian khoảng 30 phút để thực hiện các động tác này sẽ giúp cho cơ thể kích thích các hormone tăng trưởng sản sinh nhanh hơn.
Đồng thời, bạn cũng có thể kết hợp sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao Nutri.s Daily Teen Girls Teen Boys để phát triển chiều cao tối ưu cho tuổi dậy thì  nhé.

Trả lời

×
×

Cart