Bao nhiêu tuổi cơ thể sẽ ngưng phát triển chiều cao?

Bao nhiêu tuổi cơ thể sẽ ngưng phát triển chiều cao?

Những quảng cáo sai lệch về những sản phẩm có khả năng phát triển chiều cao khi đã 30, thậm chí 40 tuổi khiến nhiều người thờ ơ, không chú trọng phát triển chiều cao sớm. Thực tế, khi đến một giai đoạn nhất định, cơ thể sẽ ngưng phát triển chiều cao dù có sử dụng bất cứ sản phẩm hỗ trợ nào.

Bao nhiêu tuổi cơ thể ngưng phát triển chiều cao?

Các khảo sát mới nhất của WHO đã cho thấy, con người chỉ phát triển mạnh nhất ở 3 giai đoạn là: 9 tháng bào thai, 3 năm đầu đời và giai đoạn dậy thì, đối với nữ từ 10 – 16 tuổi, nam từ 12 – 18 tuổi. Đặc biệt, ở giai đoạn này, nếu có thực đơn tăng chiều cao ở tuổi dậy thì tốt, vận động khoa học và nghỉ ngơi hợp lý, trong một năm bất kỳ của thời điểm dậy thì có thể tăng chiều cao lên khoảng từ 8 – 12cm. Qua giai đoạn dậy thì, chiều cao sẽ phát triển chậm dần, tăng lên khoảng 1 – 3 cm và chính thức khép lại “hành trình” phát triển ở tuổi 20 đối với nữ và 22 đối với nam.

Độ tuổi ngưng phát triển chiều cao với nữ là 20 và nam là 22

Nguyên nhân chiều cao đã được các nhà khoa học chứng minh. Từ khi sinh ra cho đến trưởng thành, chiều cao của con người sẽ tăng dần và tỉ lệ thuận với sự phát triển chiều dài của xương. Theo đó, Theo đó, sụn tiếp hợp (epiphyseal plate) – loại sụn nằm giữa các đầu xương và đầu thân xương dài, bao gồm rất nhiều lớp, chúng liên tục phát triển để làm xương dài ra và cũng là nguyên nhân chính quyết định đến độ tuổi ngừng phát triển chiều cao ở mỗi người.

Đến một giai đoạn nhất định (thường là sau tuổi dậy thì) việc hàn sụn tiếp hợp sẽ diễn ra, và khe hở này sẽ không còn nữa. Đây cũng được xem là sự đánh dấu quá trình phát triển chiều cao chính thức kết thúc. Lúc này, dù có áp dụng các phương pháp tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành gần như sẽ không có tác dụng và chúng ta đành phải chấp nhận với chiều cao hiện tại của mình.

Nguy cơ tiền mất tật mang khi tin tưởng những quảng cáo sai sự thật

Bản thân chúng ta ai cũng mong muốn có được chiều cao lý tưởng, nhưng lại mơ hồ không biết cơ thể còn cao được nữa hay không nên dễ dàng tin vào những lời quảng cáo có thể tăng chiều cao sau tuổi 20, 30, tăng chiều cao sau tuổi trưởng thành. Tuy nhiên, hiện chưa có bằng chứng y khoa lâm sàng nào chứng minh điều này nên người tiêu dùng cần cân nhắc để tránh nguy cơ “tiền mất tật mang”.

Ví dụ quảng cáo sai sự thật, 52 tuổi vẫn tăng chiều cao

Thay vì đặt lòng tin vào những quảng cáo vô căn cứ, các bạn trẻ, các bậc phụ huynh cần thiết lập một chế độ dinh dưỡng đa dạng, vận động thường xuyên và ngủ nghỉ hợp lý cho bản thân, cho con em mình. Đặc biệt, cần chú trọng việc tăng chiều cao ở tuổi dậy thì, bởi đây là “thời điểm vàng” mà chiều cao có thể “bứt phá” tốt nhất.

Nutri.S Teen Gold – Sản phẩm phát triển chiều cao chuyên biệt giới tính cho giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì

✔️ Sản phẩm duy nhất chuyên biệt cho từng giới tính trên thị trường: bổ sung Resvatrol (đối với sản phẩm Teen Boy) phát triển các sợi cơ ở nam, Leonurus cardiaca (Đối với sản phẩm Teen Girl) giúp điều hòa kinh nguyệt, đẹp da ở nữ.

✔️ Kết hợp bộ ba Canxi Nano, vitamin D, K2 tối ưu phát triển chiều cao
✔️ Sản phẩm với 30 loại Vitamin và khoáng chất giúp hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện: Chiều cao, Trí não, Thị lực, Vóc dáng, Làn da, Miễn dịch…
✔️ Tăng hàm lương Canxi nano (500mg), chỉ cần sử dụng 1 viên mỗi ngày, sản phẩm giúp trẻ có chiều cao tối đa
✔️ Ứng dụng công nghệ COSE trong bào chế giúp hoạt chất giải phóng từ tối ưu hấp thu.

Nhờ những hiệu quả đem lại, sản phẩm đã vinh dự đạt các giải thưởng:
Năm 2013: Giải thưởng “Mẹ tin dùng con lớn khôn 2013”.
Năm 2017: Huy chương vàng “Vì sức khỏe cộng đồng”.
Năm 2018 – 2019: Giải thưởng: “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em”

Tham khảo cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì:

https://nutrisdaily.vn/cach-nhanh-nhat/

https://nutrisdaily.vn/loi-khuyen-dinh-duong-giup-tang-chieu-cao-hieu-qua/

 

×
×

Cart