Nguyên nhân nữ giới giảm ham muốn tình dục - Nutri.S daily
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của tình dục trong hôn nhân. Vậy nhưng không phải ai cũng trọn vẹn về tình dục và ngại nói ra, nhất là nữ giới. Khác với nam giới, tình dục của phụ nữ bị ảnh hưởng nhiều bởi tâm trạng, tình cảm. Vậy đâu là nguyên nhân nữ giới giảm ham muốn tình dục?

Giữa nam và nữ có sự khác nhau cơ bản trong quan hệ tình dục, đó là sự chi phối của tình cảm. Thông thường, người đàn ông dù yêu hay không họ vẫn có thể sẵn sàng cho chuyện tình dục được. Ngược lại, phần lớn phụ nữ phải yêu mới cảm thấy hứng thú và đạt được khoái cảm.

Nguyên nhân nữ giới giảm ham muốn tình dục có thể xuất phát từ cả hai yếu tố về thể chất và tinh thần. Thông thường, tình trạng này sẽ nảy sinh từ một số nguyên nhân chính dưới đây: do mệt mỏi, căng thẳng; tự ti về vóc dáng sau sinh; tình cảm nhạt nhòa; vấn đề sức khỏe sinh lý;…

Nguyên nhân nữ giới giảm ham muốn tình dục

Nguyên nhân nữ giới giảm ham muốn tình dục

Dưới đây là một số nguyên nhân nữ giới giảm ham muốn tình dục:

Không hài lòng về người đàn ông của mình

Phụ nữ khi kết hôn, họ thường phát hiện ra những điều không mấy hay ho tốt đẹp ở người bạn đời của mình. Lâu dần cảm giác không thỏa mãn về cảm xúc trong mối quan hệ giữa hai người sẽ làm cạn kiệt niềm vui thích trong chuyện phòng the ở họ. Từ đó, ham muốn tình dục dần suy giảm.

Sự gia tăng căng thẳng, áp lực cuộc sống

Sự phát triển của xã hội hiện đại khiến cuộc sống hiện đại khiến phụ nữ dễ gặp stress hơn. Họ không chỉ sinh con, nuôi dạy con khôn lớn, đảm nhiệm vai trò người phụ nữ chăm sóc cho gia đình mà còn phải kiếm tiền ngoài xã hội.

Khi bạn gặp stress dù vì bất kỳ lý do gì thì chuyện giường chiếu của bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng theo. Vì khi đó, bạn hầu như không còn tâm trí để nghĩ đến chuyện vui vẻ cùng với người bạn đời của mình nữa.

Từ đó, giảm ham muốn tình dục, thậm chí không muốn quan hệ khi cả thể xác lẫn tinh thần phải vật lộn với những rắc rối khác xảy ra trong cuộc sống.

Nếu người bạn đời không hiểu được vấn đề, thường xuyên gây áp lực cũng như đòi hỏi chuyện giường chiếu sẽ khiến người phụ nữ thêm căng thẳng.

Bất cứ một mâu thuẫn nào xảy ra trong đời sống hôn nhân cũng có thể làm ảnh hưởng đến ham muốn của phụ nữ. Lâu dần họ quan hệ cho có, chỉ để thỏa mãn chồng nên không còn đạt được khoái cảm nên suy giảm ham muốn tình dục .

Những lúc này, điều người đàn ông nên làm là tìm hiểu xem vợ có đang gặp áp lực công việc, có vấn đề đang phải lo lắng hoặc trục trặc về sức khỏe hay không. Nếu cuộc sống quá nhiều thăng trầm, hay phải lo lắng, tập trung quá nhiều vào sự nghiệp thì ham muốn tình dục cũng giảm.

Mất niềm tin vào chồng

Phái nữ thường có xu hướng đánh đồng sự gần gũi về cảm xúc với những tiếp xúc thân mật trong khi quan hệ tình dục. Nếu bạn làm gì đó khiến cô ấy thiếu niền tin vào mối quan hệ với bạn thì cô ấy sẽ không còn muốn quan hệ nữa. Phải mất thời gian khá lâu và bằng sự chân thành thì bạn mới có thể “kéo” cô ấy về thuở xưa.

Thậm chí, trong trường hợp nghi ngờ bạn đang lừa dối, cô ấy cũng từ chối quan hệ cho đến khi vấn đề được rõ ràng.

Bất đồng nảy sinh trong mối quan hệ hôn nhân

Như đã đề cập ở trên, ham muốn tình dục ở phụ nữ phụ thuộc nhiều vào cảm xúc. Bất cứ một mâu thuẫn nào xuất hiện trong đời sống hôn nhân xảy ra cũng có thể làm ảnh hưởng đến cảm xúc của và ham muốn tình dục của phụ nữ.

Đàn ông cũng cần hiểu rằng, chỉ cần lời một nói nặng nề của bạn cũng khiến cô ấy không còn cảm hứng đối với chuyện gối chăn.

Vì vậy, hãy giải quyết triệt để mọi vấn đề, mâu thuẫn nảy sinh trong đời sống của cả hai người trước khi có ý định muốn cùng cô ấy “vui vẻ”.

Các vấn đề về sức khỏe

Những căn bệnh về tinh thần như trầm cảm, lãnh cảm tác động rất lớn đến ham muốn tình dục của phụ nữ. Khi cơ thể không khỏe, phái nữ khó lòng có cảm hứng hoặc thấy vui vẻ với chuyện tình dục như lúc bình thường.

Hoặc cũng có thể cô ấy đang gặp vấn đề về sức khỏe như: khô hạn tiền mãn kinh, khô âm đạo do tiểu đường,… nên ham muốn tình dục suy giảm rất nhiều.

Mặc cảm, tự ti

Điều này xảy ra khi nam giới tỏ thái độ họ không thích thú gần gũi với người phụ nữ của mình. Nó khiến cho phái nữ có cảm giác bất mãn vì nghĩ rằng mình đã không làm được điều cần phải làm.

Khi người phụ nữ có cảm giác mình không làm bạn đời thỏa mãn, hài lòng thì tình trạng suy giảm ham muốn tình dục sẽ xảy ra và dần nặng nề hơn theo thời gian.

Hôn nhân rạn nứt

Những xích mích về mặt thể chất, mâu thuẫn về tinh thần, bất đồng về lời nói hay quan điểm về các vấn đề trong nuôi dạy con cái, xã hội xảy ra giữa bạn với cô ấy trong thời gian dài.

Điều này khiến cô ấy không còn cảm hứng đối với sex. Và phụ nữ là giống loài siêu nhạy cảm, cô ấy có thể cảm nhận được mọi điều nếu người đàn ông phụ bạc, lừa dối mình.

Sự rạn nứt đó làm người vợ không cảm nhận được tình cảm từ chồng và cũng không đạt khoái cảm cũng khiến họ giảm ham muốn tình dục.

Ngoài ra, nguyên nhân nữ giới suy giảm ham muốn tình dục cũng có thể do: giảm lượng estrogen trong cơ thể khiến phụ nữ bị mãn kinh sớm nên giảm ham muốn tình dục; do hóa liệu, trị liệu bệnh ung thư hay do viêm nhiễm bộ phận sinh dục,…

Như vậy, có nhiều nguyên nhân nữ giới suy giảm ham muốn tình dục. Dù là do nguyên nhân nào thì bản thân người phụ nữ và kể cả người bạn đời cũng nên thẳng thắn với nhau để giải quyết triệt để vấn đề. Từ đó, cải thiện tình trạng và tăng ham muốn tình dục.

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *