Ăn gì để da trắng hồng khi mang thai

Ăn gì để da trắng hồng khi mang thai là điều mà nhiều mẹ bầu quan tâm. Không chỉ chế độ dinh dưỡng đủ chất cho mẹ và bé mà còn giúp làn da mẹ trắng hồng. Bài viết này sẽ giúp mẹ!

Làn da của phụ nữ mang thai

Khi mang thai, làn da mẹ bầu sẽ trở nên kém sức sống, sạm đen, xỉn màu, xuất hiện những nốt mụn trứng cá, tàn nhang, da nhạy cảm, tàn nhang, rạn da,… Điều này là do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Phụ nữ mang thai lại không được xử dụng mỹ phẩm bừa bãi nên việc chăm sóc da tự nhiên là vô cùng quan trọng.
Sự thay đổi làn da khi mang bầu cùng với sự thay đổi nội tiết tố khiến mẹ dễ cảm thấy bất lực, khó chịu. Đừng quá lo mẹ nhé! Mẹ có thể cải thiện được làn da đang đi xuống của mình bằng cách bổ sung những thực phẩm tự nhiên, vừa an toàn vừa hiệu quả cho làn da lại rất tốt cho sức khoẻ mẹ và bé.

Ăn gì để da trắng hồng khi mang thai

Cà rốt

Cà rốt chó chứa lượng carotenoid, beta carotene (tiền chất của vitamin A) dồi dào, sẽ giúp mẹ cải thiện làn da và chống lại các vấn đề về da hiệu quả. Cụ thể, lượng beta carotene trong cà rốt được chuyển đổi thành vitamin A, giúp sửa chữa các mô da, bảo vệ da chống lại ánh nắng mặt trời. Đồng thời, vitamin A có trong cà rốt cũng hỗ trợ sản xuất collagen trong cơ thể , giúp duy trì sự đàn hồi và ức chế sự hình thành nếp nhăn của làn da.

Cà rốt

Carotenoid là chất chống oxy hóa rất mạnh. Chúng tấn công các gốc tự do ngăn ngừa các dấu hiệu của lão hoá da như nám, nếp nhăn và bảo vệ, tăng khả năng miễn dịch với ánh nắng, chữa lành cháy nắng.

Quả đu đủ

Quả đu đủ có chứa enzyme papain, nhờ đó làn da của mẹ sẽ được phục hồi sự tươi trẻ. Không những vậy, đu đủ còn giàu vitamin A, C, E giúp cải thiện làn da hiệu quả: chống oxy hoá, giảm mụn trứng cá, ngăn ngừa khô da, ngăn ngừa một số bệnh ung thư,…

Quả đu đủ

Rau cần tây

Rau cần tây là loại thực phẩm có lượng vitamin K phong phú, giúp điều hoà sự lưu thông máu, giảm huyết áp cực kỳ tốt. Cùng với vitamin K, rau cần tây còn có natri, kali tự nhiên giúp ngăn ngừa tình trạng mất nước, chống bong tróc, khô da ở phụ nữ mang thai.

Rau cần tây

Các loại hạt

Các loại hạt như: hướng dương, hạt cây gai dầu, bí ngô,… rất tốt cho làn da của mẹ bầu. Đây là những loại hạt rất giàu vitamin E (giúp tăng cường độ ẩm cho da), selen và protein (giúp ngăn ngừa các nếp nhăn). Và các axit béo omega 3 cũng giúp mẹ ngăn ngừa mụn trứng cá, nếp nhăn rất hiệu quả.

Các loại hạt

Cải bó xôi

Cải bó xôi hay còn gọi là rau bina, là loại thực phẩm tuyệt vời chứa nguồn vitamin A, C, E, sắt, folate, Mg, protein thực vật,… Vì vậy, loại rau này không chỉ giúp làn da trắng hồng khi mang thai mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe của mẹ trong thời kỳ mang thai.

Cải bó xôi

Cá hồi

Trong cá hồi có lượng omega 3 tuyệt vời, giúp làn da mẹ được dưỡng ẩm từ trong ra ngoài, ngừa viêm da, mụn trúng cá và nếp nhăn rất tốt. Không những vậy, cá hồi còn giúp chống lại các bệnh về tim và xương, ngăn ngừa ung thư đại tràng. Ngoài ra, cá hồi cũng giúp mẹ chống lại căng thẳng, trầm cảm và lo âu rất tốt. Mẹ đừng quên bổ sung cá hồi để có làn da trắng hồng khi mang thai nhé.

Cá hồi

Ớt chuông đỏ

Tương tự như cà rốt, ớt chuông đỏ rất giàu catotenoid, là loại chất chống oxy hóa mạnh. Bổ sung ớt chuông đỏ trong thực đơn hàng ngày sẽ giúp mẹ bầu ngăn ngừa các nếp nhăn, tăng cường lưu thông máu đến da, ngăn ngừa mụn trứng cá hiệu quả.

Ớt chuông đỏ

Đồng thời chất vitamin A, vitamin C phong phú có trong ớt chuông cũng giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể và hỗ trợ điều trị các bệnh về tim, viêm xương khớp.
Bài viết hi vọng đã giúp mẹ tự trả lời được thắc mắc ăn gì để làn da trắng hồng khi mang thai của các mẹ bầu. Hãy duy trì chế độ dinh dưỡng đủ đầy cho mẹ & bé đều mạnh khỏe và chăm chút cho làn da để luôn là mẹ bầu xinh đẹp, mẹ nhé!
 

Để lại một bình luận