Tại sao mẹ bầu cần bổ sung Magnesium (Mg)?

Rất nhiều mẹ khi mang thai nhạy cảm thần kinh, dễ bực bội, stress, dễ bị chứng tiền sản giật, sản giật, rối loạn vận mạch, run,… Đó là một trong những dấu hiệu thiếu Magnesium ở mẹ bầu, mẹ cần bổ sung magie ngay. Tại sao mẹ bầu cần bổ sung magnesium? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé mom!

Tại sao mẹ bầu cần bổ sung Magnesium (Mg)?

Magie là một trong những khoáng chất rất cần thiết đối với cơ thể con người, giúp thực hiện một loạt quá trình sinh lý, đặc biệt cần thiết cho quá trình hình thành răng và xương. Ngoài ra, các cơ quan quan trọng như tim, thận và cơ bắp không thể thực hiện tốt chức năng của mình nếu vắng bóng magie.
Cụ thể, Mg cần thiết cho sự biến dưỡng của calci, natri, photpho, vitamin C, kali, một số vitamin nhóm B,… Chúng giúp điều hòa trạng thái thần kinh và chức năng vận động của hệ cơ, góp phần quan trọng trong việc biến đổi đường trong máu thành năng lượng, giúp đốt cháy chất béo để biến thành năng lượng.
Do đó giúp chống lại sự suy nhược, mệt mỏi và béo phì, giúp hệ tim mạch được khỏe mạnh và giúp ngăn ngừa tai biến tim mạch.

Tại sao cần bổ sung Magnesium

Đối với mẹ bầu, Mg không chỉ có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tạo xương, chuyển hóa protein và các axid béo, giúp đốt cháy chất béo để biến thành năng lượng.
Do đó, giúp chống lại sự suy nhược, mệt mỏi và béo phì, giúp hệ tim mạch khỏe mạnh và ngăn ngừa tai biến tim mạch.

Magie giúp hình thành tế bào

Mà Mg còn giúp xây dựng và sữa chữa các mô tế bào, hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra, Mg còn có vai trò đặc biệt đối với mẹ bầu đó chính là ngăn ngừa bệnh tiền sản giật, do đó ngừa đẻ non và giảm tử vong sản khoa.
Bên cạnh đó, magie còn làm giảm bớt triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt, phòng ngừa sự lắng đọng canxi thành sỏi thận, giảm chứng khó tiêu và táo bón khi mang thai.
Magie cũng có vai trò như là một chất an thần chống stress, chống lão hóa và ngừa ung thư hiệu quả, giúp bà bầu thoát khỏi những cơn co thắt cho tới tuần thai thứ 35.

Mẹ bầu nếu thiếu Mg thì sao?

Cùng với những vai trò quan trọng như trên và nguy cơ mẹ bầu gặp phải nếu thiếu Mg sẽ giúp mẹ trả lời câu hỏi tại sao mẹ bầu cần bổ sung Mg.
Một số triệu chứng mẹ bầu gặp phải nếu thiếu Mg như: nhạy cảm thần kinh khiến mẹ dễ bực bội, stress, rối loạn vận mạch, run, bị chứng tiền sản giật (phù chân tay, tăng huyết áp, protein nước tiểu, nhức đầu,…), sản giật,.. Những điều này rất nguy hiểm cho tính mạng của cả mẹ và thai nhi.

Mẹ bầu nếu thiếu Mg thì sao

Chính vì thế, mẹ bầu cần phải bổ sung Mg vào cơ thể một cách đầy đủ để bảo vệ sức khỏe, đồng thời giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh, an toàn nhất.
Nếu xuất hiện các triệu chứng của tiền sản giật thì mẹ phải đi khám ngay để bác sĩ có phương pháp điều trị kịp thời, đảm bảo an toàn sức khỏe mẹ và bé.

Lượng magie cần thiết cho mẹ bầu trong thai kỳ

Lượng Mg cần thiết cho mẹ bầu trong thai kỳ khác nhau, phụ thuộc vào tuổi tác, giới tính và tình trạng sức khỏe của từng người. Cụ thể như sau:

  • Phụ nữ mang thai từ 18 tuổi trở xuống: 400mg (mg)/ ngày
  • Phụ nữ mang thai từ 19 đến 30 tuổi: 350mg mỗi ngày
  • Phụ nữ mang thai tuổi từ 31 trở lên: 360mg mỗi ngày
  • Phụ nữ cho con bú sữa mẹ từ 18 tuổi trở xuống: 360mg mỗi ngày
  • Phụ nữ cho con bú sữa mẹ từ 19 đến 30 tuổi: 310mg mỗi ngày
  • Phụ nữ cho con bú sữa mẹ từ 31 tuổi trở lên: 320mg mỗi ngày

Mẹ bầu không nhất thiết phải nạp đủ, đúng lượng magie mỗi ngày. Lượng magie trên có thể là lượng trung bình của một vài ngày hoặc một tuần.
Bài viết trên đây đã giúp mẹ hiểu tại sao mẹ bầu cần bổ sung Mg trong suốt thời kỳ mang thai và cả khi cho con bú. Mẹ hãy chú trọng chế độ dinh dưỡng và thực phẩm chức năng bổ sung vitamin, khoáng chất tổng hợp để đảm bảo lượng Mg cần thiết vì sức khỏe mẹ & bé nhé!
 

Trả lời

×
×

Cart