Làm cách nào để tăng chiều cao

Làm thế nào để tăng chiều cao nhanh nhất ?. Đây chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều bậc cha mẹ quan tâm, nhưng liệu có cách nào giúp bé phát triển chiều cao một cách toàn diện nhất, tốt nhất mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho trẻ.
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ những yếu tố ảnh hưởng tới chiều cao và làm thế nào để tăng chiều cao cho trẻ một cách hiệu quả nhất.
Trong bài viết: Tăng chiều cao tuổi dậy thì, chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn về 4 yếu tố quan trọng quyết định tới chiều cao của trẻ: Yếu tố về Di truyền chiếm 23%, Chế độ dinh dưỡng 32%, Chế độ tập luyện 20%,  và yếu tố Môi trường sống có ảnh hưởng tới 25% sư phát triển chiều cao của trẻ.
Ở đây yếu tố về Di truyền là yếu tố không thể tác động do chiều cao của trẻ một phần được cấu thành và di truyền từ  bố và mẹ. Vậy làm sao để tăng chiều cao? .
Bạn đừng quá lo lắng, việc hiểu thật rõ 3 yếu tố còn lại và tác động thật tốt vào những yếu tố đó sẽ tạo ra bước đột phá, giúp con bạn phát triển chiều cao một cách toàn diện nhất.
3 yếu tố đó là:  Tập luyện,môi trường sống và đặc biệt là yếu tố về “Dinh dưỡng khoa học chuyên biệt” đây cũng chính là yếu tố đóng vai trò quyết định đến chiều cao của trẻ.

Tập luyện giúp tăng chiều cao

Thường xuyên tập luyện thể thao hoặc tập những bài tập tăng chiều cao ,là một trong những cách hiệu quả giúp cho cơ, xương, các chi được kéo dài, qua đó giúp tăng chiều cao một cách tối đa.
Bạn hãy tạo điều kiện cho trẻ được tham gia các môn thể thao mà trẻ ưa thích, không chỉ giúp trẻ có được vóc dáng cân đối mà còn tăng cường sức khỏe hỗ trợ tốt cho việc học tập. Các môn thể thao rất tốt cho sức khỏe và tăng chiều cao hiệu quả như: xà đơn, bơi lội, bóng rổ, yoga, nhẩy dây

nhay day tang chieu cao

Môi trường sống ảnh hưởng tới tăng chiều cao thế nảo?

Hoạt động sinh hoạt hàng ngày cũng ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển chiều cao. Việc ngủ đủ, ngủ sớm, và tốt nhất là ngủ trước 23h tối, đây là điều kiện cần thiết để  giúp cơ thể tiết ra nhiều hormone tăng trưởng nhất. Ngoài ra, muốn cao thêm hãy từ bỏ những thói quen xấu và đồng thời rèn luyện những thói quen tốt:

Dinh dưỡng khoa học chuyên biệt là gì? Làm thế nào để tăng chiều cao hiệu quả nhờ dinh dưỡng khoa học chuyên biệt?

Như các bạn đã biết, việc đảm bảo dinh dưỡng luôn là yếu tố cần thiết để giúp trẻ phát triển chiều cao, cân nặng, vóc dáng, thể chất, sức đề kháng cũng như hệ miễn dịch…
Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng từ Mỹ, cơ thể chỉ hấp thụ được 70% dinh dưỡng từ thức ăn qua đường ăn uống. Vậy làm thế nào để tăng chiều cao trong khi trẻ chỉ mới được đảm bảo 2/3 nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể, chưa kể đến nhiều trẻ không quan tâm tới bữa ăn, chán ăn , lười ăn …
Việc bổ sung vitamin và khoáng chất là vô cùng quan trọng trong các giai đoạn phát triển chiều cao của trẻ. Đặc biệt là trẻ đến độ tuổi dậy thì, đây là giai đoạn phát triển chiều cao nhanh nhất và cũng là giai đoạn vàng cuối cùng để hình thành lên chiều cao đến khi trưởng thành.
Vậy dinh dưỡng khoa học ở đây không chỉ là việc bạn quan tâm tới các thực phẩm giúp tăng chiều cao như: thịt, cá,trứng, sữa,…

Thực phẩm chức năng tăng chiều cao Nutri.S daily teen girls

Mà dinh dưỡng khoa học ở đây là việc sử dụngThực phẩm chức năng tăng chiều cao để bổ sung thêm vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển chiều cao của trẻ, có thể kể đến ở đây: Canxi (thành phần chính giúp cấu thành và phát triển xương), Axit amin ,vitamin D3, K2, A, B, C…
Có rất nhiều các sản phẩm Thực phẩm chức năng tăng chiều cao trên thị trường nhưng bạn cần chọn lựa một sản phẩm chuyên biệt cho từng lứa tuổi và đặc biệt phù hợp với sự thay đổi sinh lý khác nhau của bé trai và bé gái. Bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm của chúng tôi: Nutri.S daily Teen boys, Nutri.S daily Teen Girls
Tăng trưởng chiều cao cho con là mong muốn của rất nhiều bậc phụ huynh. Hy vọng câu trả lời của chúng về việc làm thế nào để tăng chiều cao đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình. Chúc bé nhà bạn đạt được chiều cao như ý muốn và phát triển toàn diện!

Thực phẩm chức năng tăng chiều cao Nutri.S daily teen boys

Trả lời

×
×

Cart