Bài tập tăng chiều cao cho nam

Nam giới thường hay suy tư về chiều cao của bản thân khi trưởng thành. Bởi đó là một trong những điều khiến họ mất tự tin nếu không có được chiều cao lý tưởng. Hãy thực hiện bài tập tăng chiều cao cho nam dưới đây để tự tin về chiều cao của mình nhé.

Tại sao tập thể dục lại tăng chiều cao

Hiện nay có rất nhiều quan điểm sai lầm về chiều cao của con người. Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng, chiều cao đã được định ngay từ khi sinh ra và cuối cùng phát triển cho đến khi trưởng thành.
Tuy nhiên, thực sự có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao như: di truyền, môi trường sống, dinh dưỡng , luyện tập thể dục thể thao, giấc ngủ. Vậy tại sao tập thể dục lại giúp chiều cao phát triển?
Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia, khi cơ thể vận động 1 giờ trở lên, hormone tăng trưởng sẽ được tăng lên gấp 300 lần so với bình thường.
Cùng với đó, việc vận động, bật nhảy trong các môn thể thao khiến cơ thể phải bật và vươn người thường xuyên. Điều này giúp cơ thể không bị giữ lại bởi sức hút của trái đất, đĩa đệm giữa các đĩa xương được giãn nở. Nhờ đó, giúp tăng chiều cao một cách nhanh chóng.
Tập thể dục tăng chiều cao
Các nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra rằng, tập luyện thể dục thể thao bền bỉ và đúng phương pháp sẽ làm tăng quá trình trao đổi chất và tuần hoàn máu, tăng trọng khối xương. Vì thế, để cải thiện chiều cao, nhất thiết bạn nên kết thân tập luyện chăm chỉ từ 60 – 90 phút mỗi ngày.
Bên cạnh đó, tập thể dục khiến bạn tiêu hao nguồn năng lượng lớn, nhờ đó sẽ ăn ngon và ngủ sâu hơn. Giấc ngủ sâu sẽ kích thích sản sinh hormone tăng trưởng chiều cao của con người.
Hormone này dường như có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của xương vì nó kích thích gan và các mô khác tiết ra IGF-I. IGF-I kích thích sự phát triển của tế bào sụn (chondrocytes), dẫn đến sự phát triển của xương. Nếu duy trì giấc ngủ sâu, liên tục trong khoảng 7 – 9h mỗi đêm thì sẽ có khoảng 70 – 80% hormone tăng trưởng được sản sinh.

Bài tập tăng chiều cao cho nam giới

Tư thế rắn hổ mang trong yoga giúp tăng chiều cao

Đây cơ bản là 1 bài tập yoga giúp cột sống của bạn dẻo dai và linh hoạt hơn, nhờ vậy các sụn giữa các đốt sống của bạn được phát triển, làm tăng chiều cao của bạn.
Để thực hiện động tác này, bạn nằm sấp, khép hai chân, mu bàn chân úp xuống sàn nhà. Khép hai khuỷu tay và úp bàn tay xuống thảm, ngón cái đặt gần nách. Trán chạm nhẹ xuống sàn và thả lỏng hai bên vai.
Khi hít vào, dồn trọng lượng cơ thể lên hai lòng bàn tay, chống bàn tay xuống sàn, uốn cong lưng, nâng ngực và hướng đầu ra phía sau, mắt nhìn lên trần nhà. Sau khi đã nâng tối đa, nín thở trong 8 giây.
Khi thở ra, hạ thân trước và đầu xuống sàn nhà chậm rãi. Lặp lại 3 – 4 lần với mỗi lần lặp lại kéo dài từ 5 – 30 giây.
Động tác rắn hổ mang giúp tăng chiều cao

Động tác đá chân phát triển chiều cao

  • Động tác 1: Giơ chân ra, đá lên nhưng bạn đừng đá cao quá 60cm so với sàn nhà. Thực hiện đá 20 cái cho mỗi chân rồi nghỉ, sau đó tiếp tục tập 5 phút và chuyển qua động tác 2.
  • Động tác 2: Giơ chân ra và đá càng cao càng tốt, làm 10 cái cho mỗi chân rồi nghỉ mệt khoảng 30 – 60 giây. Mỗi ngày nên tập động tác này 10 phút.

Tư thế vươn người

Đứng thẳng, đưa hai tay qua đầu và ngón tay của cánh tay này đan vào ngón tay của cánh tay kia.Vươn người thật mạnh mà không cần nâng gót chân, sau đó bẻ cong cơ thể ra xa phía bên phải. Quay trở lại vị trí cũ và lại uốn cong sang bên trái.
Lặp lại 10 lần mỗi bên. Nghỉ 1 phút và tiếp tục lặp lại động tác 10 lần giữ kéo dài cánh tay của bạn và cơ thể trong suốt thời gian tập.
Tư thế vươn người

Treo người trên xà

Đây là một bài tập kéo dài đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả mà các bạn nam có thể thực hiện ở ngay chính nhà của mình. Giữ cho cánh tay của bạn rộng bằng vai rồi  bắt đầu treo người lên xà. Treo người càn lâu càng tốt. Khi bạn bắt đầu mệt, từ từ xoay lại đằng sau, cố chạm chân xuống mặt đất.
Việc này sẽ làm cong cột sống của bạn và kéo dài ra, vì vậy bạn có thể tăng chiều cao của mình. Thực hiện động tác này 3 lần một tuần để có kết quả tối ưu
Đu xà tăng chiều cao

Bài tập tăng chiều cao cho nam bằng tư thế cuộn người Pilates

Đây là một bài tập tuyệt vời để kéo căng cột sống và kéo dài kích thước cơ thể bạn. Nằm ngửa với cánh tay đặt dọc theo hai bên sườn, lòng bàn tay úp xuống.
Duỗi thẳng 2 chân hướng lên trần nhà và uốn cong về phía sau sao cho chân chạm sàn nhà. Lặp lại 3-4 lần và giữ mỗi động tác kéo dài từ 10-15 giây
Tư thế cuộn người Pilates

Tư thế cây cầu

Nằm sấp, hướng xuống sàn, dùng khuỷu tay và cánh tay tạo một góc vuông 90 độ so với sàn nhà và nhìn thẳng về phía trước, giữ đầu gối cong – bàn chân phẳng trên sàn.
Sau đó, từ từ nâng hông và cong cột sống lên. Cố gắng nâng càng cao càng tốt, và quay lại vị trí ban đầu. Mỗi lần nâng nên kéo dài từ 5-10 giây.
Tư thế cây cầu

Bơi lội

Bơi lội là môn thể thao hàng đầu trong việc cải thiện chiều cao cho nam giới, bởi đây là bộ môn thể dục có sự dịch chuyển các cơ toàn thân và các động tác trải dài, rướn người về phía trước.
Chính nhờ vào điều này mà tất cả các mô sụn cũng như các khớp xương đều nhận được sự tác động cơ học tích cực. Các bạn nam có thể bơi tự do, bơi ếch để phát huy tối đa công dụng tăng chiều cao của môn thể thao này.
Bơi lội giúp tăng chiều cao nam
Trên đây là một số bài tập tăng chiều cao cho nam giới. Các bạn hãy sắp xếp thời gian và lịch trình hợp lý, kết hợp chế độ dinh dưỡng, giấc ngủ bổ sung thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao để đạt được chiều cao tối ưu.

Trả lời

×
×

Cart