Canxi Nano giúp phát triển chiêu cao tối ưu tuổi dậy thì

Dậy thì được xem là giai đoạn “vàng” để phát triển chiều cao. Vì vậy, cần lưu ý bổ sung canxi trong thời gian này, đặc biệt là Canxi nano.Canxi nano là loại canxi được bào chế theo công nghệ nano tạo nên các hạt siêu phân tử.
Nhờ đó, chúng có khả năng hấp thụ gấp 200 lần so với canxi thường, giúp hệ xương vững chắc, phát triển chiền cao tối ưu.
canxi nano
Như chúng ta đã biết, canxi là nguyên tố đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển chiều cao toàn diện của trẻ. Nếu trẻ không được cung cấp đủ nhu cầu canxi, xương sẽ không chắc khỏe, khung xương yếu, thiếu chiều cao, giảm sức bền thể lực. Nguy hiểm hơn là, trẻ bị chậm lớn, còi xương, xương biến dạng, răng không đều màu, dễ bị sâu răng.
Tuy nhiên việc bổ sung canxi lại là con dao 2 lưỡi. Nếu cha mẹ bổ sung canxi cho con không đúng, lượng canxi trong cơ thể dư thừa sẽ khiến cho cơ thể bị táo bón, nóng trong, vôi hóa xương,…
Đây chính là điều khiến không ít bậc phụ huynh đau đầu. Không bổ sung thì thiếu, mà bổ sung không cẩn thận lại gây tác dụng phụ. Canxi dạng nano ra đời khắc phục tất cả các nhược điểm vốn có của canxi thông thường.

Canxi nano giúp phát triển chiều cao tối ưu tuổi dậy thì

Ở giai đoạn tuổi dậy thì, xương trẻ phát triển mạnh mẽ. Nhóm tuổi này cần nhiều canxi để xây dựng khối lượng xương đỉnh. Nếu hệ xương được cung cấp đầy đủ lượng canxi, trẻ sẽ đạt được chiều cao tối đa, phòng tránh được bệnh loãng xương trong những năm sau đó. Vì vậy,  bố mẹ cần thiết phải bổ sung canxi cho trẻ giai đoạn này để trẻ có thể phát triển chiều cao tối ưu.
Canxi nano là loại Canxi được bào chế theo công nghệ nano, tạo nên hạt Canxi có kích thước siêu nhỏ (cỡ vài chục nano mét). Nhờ kích thước siêu nhỏ nên có tính hòa tan tốt, thẩm thấu nhanh qua màng ruột và được hấp thu với lượng tối đa từ ruột vào máu. Nhờ đó, Canxi sẽ không còn dư thừa trong ruột nên không thể gây táo bón, hay sỏi thận được.
Chính nhờ kích thước siêu phân tử mà canxi dạng nano có khả năng hấp thu cao, chỉ cần cung cấp 1 lượng bằng 25% loại thông thường là đã đủ cho nhu cầu. Ví dụ, trẻ trong độ tuổi dậy thì mỗi ngày cần được cung cấp khoảng 1.000 – 1.200mg Canxi nguyên tố loại thường, nhưng chỉ cần cung cấp khoảng 250 -300mg Canxi nguyên tố dạng nano.
Như vậy, so với canxi thường, canxi nano có khả năng hấp thụ gấp 200 lần, giúp hệ xương vững chắc, phát triển chiền cao tối ưu, chống còi xương và suy dinh dưỡng ở trẻ em.

Lưu ý khi bổ sung Canxi để an toàn, hiệu quả

Cần phải giúp canxi hấp thu tối đa qua ruột và vận chuyển vào tận xương. Bởi 99% canxi của cơ thể nằm ở trong xương và răng, chỉ khoảng 1% còn lại tồn tại trong dòng máu và các tế bào khác.
Muốn làm được điều này, cần thêm vai trò của bộ đôi vitamin D3 và vitamin K2. Vitamin D3 sẽ giúp canxi hấp thu hoàn toàn qua thành ruột vào máu. Vitamin K2 sẽ giúp vận chuyển tối đa canxi từ máu vào xương, giúp lấy canxi ở chỗ nguy hiểm (trong thành mạch máu, mô mềm) và chỗ thừa rồi đưa đến xương.

Dinh dưỡng tăng chiều cao tuổi dậy thìDinh dưỡng tăng chiều cao tuổi dậy thì

Ngoài ra, vitamin K2 còn kích thích xương tăng khả năng sản sinh collagen, nhờ đó, canxi sẽ gắn kết chặt chẽ với xương, giúp xương vừa chắc khỏe, vừa dẻo dai. Nếu thiếu vitamin K2, canxi trong máu có khi đủ hoặc dư thừa nhưng trong xương vẫn bị thiếu, và vẫn có nguy cơ mắc các bệnh về xương.
Ngoài canxi, vitamin D3 và vitamin K2, còn cần phải bổ sung các khoáng chất, dưỡng chất thiết yếu cùng hiệp đồng tác dụng với Canxi để giúp xương chắc khỏe. Đó là các khoáng chất như: mangan, kẽm, phosphorus.

Giải pháp tăng chiều cao ở tuổi dậy thì hiệu quả

Bởi vậy, khi bổ sung Canxi, hãy lựa chọn những thực phẩm, thực phẩm chức năng thỏa mãn đồng thời cả 3 yếu tố trên. Khi đó, chắc chắn sẽ giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa và khỏe mạnh.

Bạn có thể tìm hiểu thông tin về sản phẩm Nutri.S Daily Teen Boys and Teen Girls của phân phối bởi Công Ty TNHH Dược Phẩm Glory Việt Nam, đáp ứng tất cả những yêu cầu bổ sung canxi và dưỡng chất giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu giai đoạn tuổi dậy thì.

Thực phẩm chức năng tăng chiều cao Nutri.S daily teen girls Thực phẩm chức năng tăng chiều cao Nutri.S daily teen boys

 

Trả lời

×
×

Cart