Bơi ếch giúp tăng chiều cao không

Bơi ếch giúp tăng chiều cao không

Bơi ếch giúp tăng chiều cao không là một trong những vấn đề được cả cha mẹ và các bạn tuổi dậy thì quan tâm. Bởi ai cũng mong muốn mình có chiều cao và thân hình lý tưởng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Nhờ đâu bơi ếch giúp tăng chiều cao?

Bơi ếch là kiểu bơi mô phỏng các động tác bơi dưới nước của con ếch, có lịch sử lâu đời và dễ thực hiện. Ngoài nhiều lợi ích sức khỏe mà bơi ếch mang lại, nhiều chuyên gia đánh giá rằng bơi ếch chính là chiếc chìa khóa cải thiện chiều cao hiệu quả .
Có rất nhiều kiểu bơi như: bơi tự do, bơi sải, bơi ngửa và bơi ếch. Trong đó, bơi ếch được đánh giá là một trong những kiểu bơi giúp tăng chiều cao hiệu quả nhất. Vì kiểu bơi này đòi hỏi cơ bắp của bạn phải hoạt động một cách triệt để nhất.
Đặc điểm của bơi ếch là đạp chân về phía sau và sải tay về phía trước. Bơi ếch cũng cần sự phối hợp linh hoạt giữa 2 tay và chân, vận động này sẽ làm kéo giãn các cơ. Nhờ đó, cột sống và xương được kích thích làm tăng chiều dài.
Bơi ếch còn đòi hỏi bạn phải hít thở sâu hơn, mệt hơn nên bơi thường xuyên sẽ cải thiện giấc ngủ của bạn. Từ đó, giúp có giấc ngủ sâu, kích thích sản xuấy hormone tăng trưởng và bạn cũng sẽ phát triển cao theo cách đó.
Đó là những lý do vì sao mà kiểu bơi mô phỏng hình thái và động tác của con ếch này lại giúp cải thiện chiều cao hiệu quả.
Bơi ếch giúp tăng chiều cao không

Học bơi ếch giai đoạn nào tốt nhất để tăng chiều cao

Có ba giai đoạn cơ thể tăng trưởng rất nhanh về chiều cao đó là thời kỳ bào thai, giai đoạn từ sơ sinh đến 3 tuổi và giai đoạn dậy thì .
Giai đoạn dậy thì (Nữ từ 10 – 16 tuổi, Nam từ 12 – 18 tuổi) sẽ có 1 – 2 năm chiều cao tăng vọt từ 8 – 12cm mỗi năm nếu được nuôi dưỡng tốt. Sau tuổi này, sức lớn chậm lại, mỗi năm tăng khoảng 1- 2cm hoặc hầu như không tăng.
Vì vậy, ở giai đoạn này, hệ xương đang ở giai đoạn phát triển hoàn thiện. Những động tác như đá chân hay sải tay trong động tác bơi ếch cực kỳ hữu ích, tốt cho hệ xương giúp thúc đẩy chiều cao cho trẻ.

bơi ếch tăng chiều cao

Kỹ thuật học bơi ếch để tăng chiều cao tối ưu

Bơi ếch không khó nhưng không phải ai cũng biết kỹ thuật bơi đúng cách. Do đó mà khó có thể phát huy được thế mạnh của bộ môn này. Trước tiên, bạn cần khởi động kỹ để tránh bị chuột rút khi bơi. Sau đó, làm ấm cơ thể trước khi bắt đầu những bước tiếp theo.  

Tập thở dưới nước

Tập thở dưới nước trước để giúp không khí điều hòa trong phổi, điều này sẽ giúp bạn nổi trên mặt nước dễ dàng.
Nhẹ nhàng hớp nhanh một hơi thật sâu bằng miệng, sau đó nín thở rồi từ từ ngụp đầu xuống nước.
Sau đó, từ từ thở ra bằng mũi, càng chậm càng tốt. Khi đã thở ra hết hơi, lại ngoi lên và làm lại quá trình hớp hơi bằng miệng và thở ra bằng mũi 1 lần nữa, trong vòng khoảng 10 đến 15 phút.
Tập thở dưới nước

Động tác tay

  • Động tác tay có tác dụng nâng vai và đầu lên khỏi mặt nước để giúp bạn dễ thở hơn, do đó cần thực hiện động tác ôm nước này thật tốt.
  • Tỳ nước: khi bắt đầu bơi, hai bàn tay hướng xuống, hai cánh tay vòng ra ra ngoài, bàn tay cũng vòng ra ngoài, cánh tay cố hết sức duỗi dài ra phía trước từ từ.
  • Ôm nước: cánh tay rộng hơn vai, hướng xuống dưới. Chỗ phía sau cánh tay cảm thấy áp lực cản của nước chính là điểm ôm nước. Khuỷu tay hơn cao và hướng về sau. Khi quạt nước vào trong, vừa thay đổi góc độ bàn tay, vừa tăng tốc độ quạt nước.
  • Quạt nước: từ điểm quạt nước đến bàn tay rồi chuyển xuống dưới, bàn tay đi từ ngoài vào trong, đồng thời từ từ cong phần khuỷu, giống như dùng sức quạt của một vòng tròn.
  • Kết thúc: cánh tay kết thúc một chu kỳ động tác, bàn tay lật từ trên xuống dưới, vươn dài hai tay. Hai tay khép lại, cánh tay vươn thẳng đến trước cơ thể hình thành dòng chảy.

Động tác chân

  • Trong kỹ thuật bơi Ếch động tác chân chính là động lực để tạo lực đẩy đưa cơ thể lướt ra trước, bàn chân lật chuyển về phía sau, phía dưới rồi vào trong, chân trèo nước như quạt nửa vòng tròn.
  • Khi kết thúc phải duỗi chân thẳng ra, 2 gót chân hoặc 2 đầu ngón chân cái phải gần chạm nhau ở tư thế kẹp chân sau khi đạp chân, để làm giảm áp lực nước cần nhấc 2 chân đến vị trí ngang mặt nước.

Phối hợp cả 3 bước trên

Điều phối nhịp thở hợp lý, kết hợp giữa tay và chân, lực đẩy của chân sẽ giúp bạn bơi xa hơn.
Như vậy, bơi ếch là một trong những bài tập tăng chiều cao hiệu quả . Tuy nhiên, đừng quên giấc ngủ , chế độ ăn uống và sinh hoạt cũng rất quan trọng nếu bạn muốn phát triển chiều cao tối ưu.
Tư thế bơi ếch tăng chiều cao
Đồng thời, để tăng chiều cao hiệu quả hơn, bạn có thể kết hợp sử dụng dòng thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao . Đó là dòng sản phẩm Nutri.s Daily Teen Girls Teen Boys của công ty TNHH Glorry Pharma.
 

Trả lời

×
×

Cart